Chop Teaw By Changply Travel
เวลาทำการ
จันทร์ - ศุกร์ 09:00 น.-18:00 น.
เสาร์ 09:00 น. - 14:00 น.
Chop Teaw By Changply Travel
Mt. Schilthorn SWISS SKYLINE Eiger, Monch, Jungfrau
December 13, 2019 by Chop Teaw By Changply Travel

วันนี้แอดมินขออาสาพาทุกท่านมาเที่ยวชมวิวแบบอลัง!!อลัง!! ที่ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กอันมีชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์กันเลยทีเดียว สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า #Schilthorn #ยอดเขาชิลธอร์น ตั้งอยู่ในแถบบริเวณเทือกเขาแอลป์นั่นเอง! >> #ยอดเขาแห่งนี้มีความพิเศษอย่างไร #วิวจะสวยอลังขนาดไหน ไปชมกันคร่าาา!!

>>จากเมืองอินเทอลาเกน เดินทางสู่ #เมืองเมอร์เรน #นั่งCableCarที่ยาวที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ สู่ยอดเขาชิลธอร์น  ซึ่งจะมีจุดแวะสถานีทั้งหมด 3 สถานีค่ะ

**เราจะขึ้นสู่สถานนีที่สูงที่สุดกันก่อนจ้าาา  คือสถานีที่ 3 (View Point)  จุดยอดเขา Schilthorn มีความสูงกว่า 2,970 เมตร เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยสถานที่แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ #เจมส์บอนด์007 ในปี1960 ภาค “On her majesty’s secret service” หรือในชื่อไทย “ยอดพยัคฆ์ราชินี” นั่นเอง

เข้าชมห้องจัดแสดงนิทรรศการ อินไปกับ #ตามรอยสายลับเจมส์บอนด์ ภายในนิทรรศการได้รวบรวมเกร็ดความรู้ รวมถึงข้อมูลเบื้องหลังการถ่ายทำ โดยจัดแสดงเป็นรูปภาพ, ฉายเป็นภาพยนตร์สั้น รวมถึงการนำสิ่งของที่เคยใช้ประกอบฉากมาแสดงให้ชมอีกด้วย โดยตั้งชื่อนิทรรศการแห่งนี้ว่า #BondWorld007 อีกด้วย

เที่ยงนี้ฝากท้อง ที่ #ภัตตาคารหมุนได้360องศา #พิตซ์กลอเรีย #PizGloria ได้ชมทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ได้รอบทิศทาง.. เพลินเชียว!!  เราสามารถเลือกทานอาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ หรือสั่งเป็นอาหารจานเดียวก็ได้น้าาา

จากนั้นแวะสถานีที่ 2    สถานี Birg (Thrill)  สนุกไปกับกิจกรรมกล้าท้าเสี่ยว “ทางเดินเรียบหน้าผา”


สนุกสุดหวาดเสี่ยวไม่รู้ลืม กับการเดินบนสายเคเบิลเหนือพื้นตาข่ายบนความสูง 2,677 เมตร!!!   Wowwww!!

เดินต่อมายัง “SKYLINE WALK” ระเบียงวัดใจ และเป็นจุดชมวิวแบบพานอรามาที่สวยสุดๆ ในวันที่อากาศเป็นใจ จากยอดเขาชิลธอร์นจะสามารถมองเห็นยอดเขาต่างๆของสวิตเซอร์แลนด์ได้หลายยอดเขาเลยทีเดียว เช่น ยอดเขาไอเกอร์, ยอดเขาทิตลิส, ยอดเขาเมินซ์ รวมถึงยอดเขาจุงฟราวด์อีกด้วย

พลาดไม่ได้!! ขากลับนั่งเคเบิ้ลคาร์แวะสถานี Murren #ชมหมู่บ้านเมอร์เรน (สถานีที่ 1) มีระดับความสูง 1,650 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นหมู่บ้านที่ไม่มีถนนเข้าถึง มีประชากรอาศัยอยู่ 400 คนโดยประมาณ

ชมวิวอันงดงาม พร้อมสัมผัสบรรยากาศกลิ่นอายชนบทยุโรป สไตล์สวิสชาเลต์ #SwissChalet ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกลมกลืน สวยงามตื่นตามากๆ

หากคุณมีเวลาเยี่ยมชมเดินเล่นภายในหมู่บ้านแห่งนี้ไม่นานนัก 20-30 นาที คุณอาจได้ภาพถ่ายกลับไปนับร้อยก็เป็นได้

วิวระหว่างนั่งเคเบิ้ลคาร์สู่พื้นราบ // อำลา Mt. Schilthorn

รับของที่ระลึก พร้อมความประทับใจไม่รู้ลืม!!!


#Schilthorn #SwissAlps #Murren #Switzerland

#ชอบเที่ยวดอทคอม  #ช้างพลายแทรเวล
TAT License 11/06774
Line ID : lukchang007
Tel. Office : 029949969
Hotline : 0851108717,  0808181434

 

Powered by