Chop Teaw By Changply Travel
เวลาทำการ
จันทร์ - ศุกร์ 09:00 น.-18:00 น.
เสาร์ 09:00 น. - 14:00 น.
Chop Teaw By Changply Travel
Romantic view "Hallstatt", Austria
February 18, 2020 by Chop Teaw By Changply Travel
#ฮัลสตัท (Hallstatt) หมู่บ้านมรดกโลกแสนสวย อายุกว่า 4,500 ปี  เมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบฮัลล์ชตัทท์ (Lake Hallstatt) โอบล้อมด้วยขุนเขาและป่าสีเขียวขจี สวยงามราวภาพวาด    “เพียงคุณเดินเที่ยวชมเมืองก็เสมือนหนึ่งอยู่ในภวังค์แห่งความฝัน”

>>กล่าวกันว่า “Hallstatt” เป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในเขตภูมิภาค “ซาลซ์คัมเมอร์กุท” Salzkammergut  ซึ่งเป็นเขตที่อยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย (Upper Austria) กล่าวคือเป็น 1 ใน 9 รัฐ ที่มีประชากรอาศัยอยู่เพียง 500 กว่าคนเท่านั้น   ออสเตรียให้ฉายาเมืองนี้ว่าเป็นไข่มุกแห่งออสเตรีย และเป็นพื้นที่มรดกโลกของ UNESCO Cultural Historical Heritage อีกด้วย


>>เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้  คือการได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมเก่าแก่ที่เข้ากันกับทัศนีย์ภาพอันสวยงาม ฉากหน้าเป็นแม่น้ำฉากหลังเป็นภูเขา มีความเป็นธรรมชาติอันบริสุทธิ์    ทุกมุมมองปรากฎภาพแสนงดงามประทับใจเปรียบดั่งเมืองในฝัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าสถานที่แห่งนี้ได้อยู่ในจุดหมายปลายทางของผู้คนจากทั่วโลกที่ใฝ่ฝันจะต้องได้มาสัมผัสสักครั้งในชีวิต!

>>หมู่บ้านฮัลสตัท ตั้งอยู่บนเนื้อที่จำกัดริมทะเลสาบฮัลล์สตัทเทอร์ (Hallstatter See) ถูกห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสูงชัน  เพราะเหตุนี้บ้านเรือนจึงถูกสร้างให้ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ตามแนวเขาริมทะเลสาบด้วยสไตล์บ้านไม้อัลไพน์น่ารักแบบดั้งเดิม  ถนนหลักของเมืองจากหน้าหมู่บ้านจนถึงสุดหมู่บ้านจะมีเพียงเส้นเดียว เป็นทางเลียบทะเลสาบ และมีระยะทางเพียง 1 กิโลเมตรกว่าๆ เท่านั้น


>> โบสถ์ประจำหมู่บ้านแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฮัลสตัทก็ว่าได้  ด้วยความสูงของโบสถ์ไม่ว่าเราจะอยู่บริเวณไหนของเมืองนี้ก็สามารถเห็นยอดสูงของโบถส์ดูโดดเด่นเตะตาเสมอ


>> เยือนเมืองซาลซ์บูร์ก (Salzburg)  เมืองที่ใหญ่เป็นลำดับ 4 ของประเทศออสเตรีย  คำว่าซาลส์ (Salz) ในภาษาเยอรมันแปลว่าเกลือ “ซาลส์บวร์ก” แปลตามตัวได้ว่า “ปราสาทเกลือ”     นับจากอดีตกาลดินแดนแห่งนี้เป็นแหล่งค้าเกลือ  และเกลือในสมัยก่อนเป็นของหายาก ดังนั้นเกลือจึงมีค่าเปรียบดังทองคำ  เมืองนี้จึงเป็นเมืองที่มีความมั่งคั่งร่ำรวยมาตั้งแต่อดีต

@ เมืองซาลซ์บูร์ก  ชมสวนมิราเบล (Mirabell Garden) เคยเป็นฉากหนึ่งในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “มนต์รักเพลงสวรรค์” (The Sound of Music) ที่โด่งดังไปทั่วโลก

>> เที่ยวเมืองซาลซ์บูร์ก เมืองเก่าที่มีความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมแบบบารอกที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีจากคนในพื้นที่   และเมืองนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1997   ยิ่งไปกว่านั้นยังมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นบ้านเกิดของคีตกวีเอกของโลก “วูฟกังก์ อมาเดอุส โมสาร์ท” (Wolfgang Amadeus Mozart) อีกด้วย

>> ช่วงเส้นทางระหว่างเมืองใหม่และเมืองเก่า จะถูกขั้นด้วย “แม่น้ำซาลส์ซักค์” (Salzach) สีเขียวราวมรกต  สาเหตุที่เกิดเป็นสีเขียวเนื่องจากมีปริมาณของเกลือสูงนั่นเอง   ชมและสัมผัสบรรยากาศอันร่มรื่นสองข้างทางที่รายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนสไตล์บารอกร่วมกับฉากโดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเก่าแห่งนี้ก็คือ “ปราสาท Festung Hohensalzburg” ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเขาใจกลางเมือง ทำให้เกิดภาพแลดูคลาสสิคและชวนค้นหาอย่างยิ่ง

>> วิวระหว่างทาง <<

#Hallstatt  #หมู่บ้านฮัลสตัท  #UnescoCulturalHistoricalHeritage
#Salzburg  #เมืองซาลซ์บูร์ก  #MirabellGarden  #แม่น้ำซาลส์ซักค์
#Austria  #ประเทศออสเตรีย

#ชอบเที่ยวดอทคอม  #ช้างพลายแทรเวล
TAT License 11/06774
Line ID : lukchang007
Tel. Office : 029949969
Hotline : 0851108717,  0808181434

 

Powered by