Chop Teaw By Changply Travel
เวลาทำการ
จันทร์ - ศุกร์ 09:00 น.-18:00 น.
เสาร์ 09:00 น. - 14:00 น.
Chop Teaw By Changply Travel
Top of Hallstatt : World Heritage View and Salt Mine
December 30, 2019 by Chop Teaw By Changply Travel

“ออสเตรีย” พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเป็นที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว และเป็นดินแดนในฝันของหลายๆท่านที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต  และหนึ่งในสถานที่นั้นก็คือ หมู่บ้านมรดกโลก #ฮัลสตัท (Hallstatt)
ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านธรรมชาติที่สวยงามราวภาพวาด #มีความโรแมนติกอยู่ในตัว จนเป็นที่กล่าวขานจากผู้ที่ได้มาเยี่ยมเยือน
หากท่านได้มาเที่ยวประเทศออสเตรีย   ต้องหาโอกาสขึ้นมาให้ถึง Top of Hallstatt  ท่านจะได้สัมผัสธรรมชาติอันสมบูรณ์ พร้อมชมวิวมุมสูงแบบพานอราม่าที่สวยที่สุด  และต้องไม่พลาดที่จะเข้าชม พิพิธภัณฑ์เหมืองเกลือ (Salzwelten) อันน่าสนใจด้วยนะคะ

เดินทางมาถึงจุดขึ้นรถรางไฟฟ้าสู่จุดชมวิว SKY WALK ที่ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีอายุมากกว่า 7,000 ปี มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลราว 838 เมตร โดยใช้เวลาในการเดินทางขึ้นสู่ขอดเขาเพียง 3 นาที สู่จุดชมวิว “SKY WALK UNESCO WORLD HERITAGE VIEW”

ถึงยอดเขาแล้ว เดินเที่ยวเก็บภาพอันสวยงามอลังการไปตามทางเรื่อยๆ  จนถึงจุดเข้าชมพิพิธภัณฑ์เหมืองเกลือ (Salzwelten)

<<<< ไฮไลท์ >>>>  **จุดชมวิว SKY WALK UNESCO WORLD HERITAGE VIEW**

“เดินชิลล์ๆชมวิวเก็บภาพอันแสนประทับใจ”

เดินมาถึงจุดเข้าชมพิพิธภัณฑ์เหมืองเกลือ “Salzwelten” เหมืองเกลือเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 7,000 ปี  อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 800 เมตร และตั้งอยู่เหนือทะเลสาบตามธรรมชาติของเมืองฮัลสตัท  โดยสถานที่แห่งนี้ได้รับยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเมื่อปี 2540 อีกด้วย

อุโมงค์ทางเข้าชมเหมืองเกลือโบราณ  จะใช้เวลาในการเข้าชมภายในเหมืองประมาณ 2 ชั่วโมง


มาถึงจุดนี้ท่านจะได้สนุกกับกิจกรรมสไลด์เดอร์สู่เหมืองด้านล่าง (โดยการสไลด์จะแบ่งเป็นช่วงๆ)  รวมความลึกประมาณ 85 เมตร  หรือหากท่านใดไม่ถนัดกับกิจกรรมนี้ก็สามารถเลือกลงทางบันไดที่อยู่ด้านข้างได้ค่ะ

การเข้าชมเหมืองในทุกๆจุด จะมีเจ้าหน้าที่ของทางพิพิธภัณฑ์พานำชมและทำหน้าที่คอยเป็นไกด์บรรยายให้ความรู้อย่างละเอียด และในบางจุดของพิพิธภัณฑ์ มีการให้ความรู้โดยจัดทำเป็นวีดีทัศน์ในรูปแบบที่หลากหลาย มีการนำเอาเทคโนโลยี่ใหม่ๆและทันสมัยมาประกอบการบรรยายภายใต้แนวความคิดอันสร้างสรรค์  ชวนตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ได้ชมเป็นอย่างยิ่ง!!

“ก้อนเกลือที่ผ่านขั้นตอนการสะกัดให้ออกมามีความโปร่งแสง”


วีดิทัศน์บรรยายการกำเนิดเหมืองเกลือผ่านรูปโลกจำลอง

จัดแสดงก้อนเกลือที่เกาะฝังอยู่ในผนังถ้ำ


แสดงวีดีทัศน์จำลองวิถีชีวิต  วิธีการขุดเกลือภายในเหมืองของคนยุคโบราณ  และการขุดพบเครื่องใช้โบราณ และบันไดไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

อำลาพิพิธภัณฑ์เหมืองเกลือโบราณด้วยความประทับใจ  พร้อมรับของที่ระลึก “ผลิตภัณฑ์จากเกลือที่ผลิตจากเหมืองแห่งนี้”  จากทางพิพิธภัณฑ์อีกด้วย

#TopOfHallstatt  #SkyWalk  #UnescoWorldHeritageView
#SaltMine  #Hallstatt  #Salzwelten  #Austria

#ชอบเที่ยวดอทคอม  #ช้างพลายแทรเวล
TAT License 11/06774
Line ID : lukchang007
Tel. Office : 029949969
Hotline : 0851108717,  0808181434

Powered by